Popular Posts

Contact Us
Movie Plus Apk Gratis ✔️ App Oficial
About Us
santamonicahighschoolbaseball

Netflix – Wikipedia Tiếng Việt

Post a Comment

Bài này viết về dịch vụ xem phim trực tuyến có phí. Đối với bài viết khác về Netflix, xem Netflix (định hướng).Netflix, Inc.Loại hìnhCông ty đại chúngTên giao dịchNASDAQ: NFLXNASDAQ-a hundredS&P 100S&P 500Thành lập29 tháng 8 năm 1997; 24 năm trước[1] tại Scotts Valley, CaliforniaTrụ sởLos Gatos, California, Hoa KỳKhu vực phục vụToàn cầu, ngoại trừ Trung Quốc đại lục, Syria, Bắc Triều Tiên và Crimea[2]Sáng lậpReed HastingsMarc RandolphĐiều hànhReed Hastings (Chủ tịch, Giám đốc điều hành)Ted Sarandos (Giám đốc thương mại)NgànhGiải trí, truyền thông đại chúngSản phẩmStreaming mediavideo on call forDịch vụNhà sản xuất phimNhà phân phối phimChương trình truyền hìnhLợi nhuận15,794 tỉ đô l.a. Mỹ (2018)[three]Tổng doanh thuUS$1.605 tỉ (2018)[3]Doanh thu sau thuế và khấu trừUS$1.211 tỉ (2018)[three]Tổng tài sảnUS$25.974 tỉ (2018)[3]Vốn sở hữuUS$5.289 tỉ (2018)[three]Số lượng nhân viên five,400 (2017)[four]Tách thànhUS StreamingInternational StreamingDomestic DVD[5]Công ty conDVD.comMillarworld[four]LT-LA[6]ABQ StudiosNetflix AnimationNetflix Pte. Ltd.Netflix Services UK LimitedNetflix Streaming Services International B.V.Netflix Streaming Services, Inc.Netflix Global, LLCNetflix Services Germany GmbHNetflixCS, Inc.Netflix Luxembourg S.a r.l.Netflix StudiosNetflix Entretenimento Brasil LTDA.StoryBotsTrang webwww.netflix.comXếp hạng Alexa 24 (Tháng tư 2019)[7]Yêu cầu đăng kýCần thiếtSố người sử dụng154 triệu người (toàn cầu),148 triệu người (đã thanh toán)[eight]Ảnh chụp màn hìnhẢnh chụp màn hình trang chủ Netflix phiên bản tiếng Việt

Netflix Inc. () là dịch vụ truyền dữ liệu video theo yêu cầu trên toàn cầu và cho thuê DVD trả phí tại Hoa Kỳ, nơi DVD và đĩa Blu-ray được gửi thông qua thư điện tử bởi Permit Reply Mail. Công ty thành lập vào năm 1997 và có trụ sở tại Los Gatos, California. Công ty bắt đầu dịch vụ đăng ký trả phí từ năm 1999. Tính đến năm 2009, Netflix sở hữu tập hợp one hundred.000 tựa đề DVD và hơn 10 triệu lượt người đăng ký.[9]

Vào ngày 25 tháng 2 năm 2007, Netflix phân phối chiếc DVD thứ 1 tỷ.[10] Tính đến giữa tháng four năm 2021, Netflix báo cáo có hơn 208 triệu lượt người sử dụng trên toàn cầu, bao gồm seventy three triệu người dùng tại Hoa Kỳ và Canada.[11] Công ty lần đầu đưa ra dịch vụ truyền dữ liệu tại thị trường quốc tế vào năm 2010[12] và tiếp tục mở rộng sang one hundred thirty lãnh thổ mới vào tháng 1 năm 2016,[13][14][15][sixteen sửa mã nguồn]

Netflix được thành lập vào ngày 29 tháng 8 năm 1997, tại Thung lũng Scotts, California, bởi Marc Randolphvà Reed Hastings. Randolph làm giám đốc tiếp thị cho công ty của Pureings, Pure Atria.Randolph là người đồng sáng lập MicroWarehouse, một công ty đặt hàng qua máy tính và sau đó được Borland International tuyển dụnglàm phó chủ tịch tiếp thị. Hastings, một nhà khoa học và nhà toán học máy tính, đã bán Pure Atria cho Tập đoàn phần mềm Rational vào năm 1997 với giá seven hundred triệu đô l.a. trong vụ mua lại lớn nhất trong lịch sử Thung lũng Silicon. Họ đã nảy ra ý tưởng cho Netflix khi đi lại giữa nhà của họ ở Santa Cruz và trụ sở của Pure Atria ở Sunnyvale trong khi chờ các cơ quan quản lý của chính phủ phê duyệt việc sáp nhập,mặc dù Hastings đã đưa ra nhiều cách giải thích khác nhau về cách tạo ra ý tưởng.

Hastings đã đầu tư 2,five triệu đô la tiền mặt khởi nghiệp cho Netflix.Randolph ngưỡng mộ công ty thương mại điện tử non trẻ Amazon và muốn tìm một danh mục lớn các mặt hàng xách tay để bán qua Internet bằng cách sử dụng một mô hình tương tự. Họ coi và từ chối băng VHS là quá đắt để dự trữ và quá tinh tế để vận chuyển. Khi họ nghe nói về DVD, trong đó lần đầu tiên được giới thiệu tại Mỹ vào ngày 31 tháng 3 năm 1997,họ đã thử nghiệm khái niệm về bán hoặc cho thuê DVD qua đường bưu điện, bằng cách gởi một đĩa nhỏ gọn đến nhà Hastings' ở Santa Cruz. Khi đĩa còn nguyên vẹn, họ quyết định tham gia vào ngành công nghiệp cho thuê và bán video gia đình trị giá sixteen tỷ USD. Hastings thường được trích dẫn nói rằng ông quyết định bắt đầu Netflix sau khi bị phạt forty đô l.a. tại một cửa hàng Blockbuster vì đã trễ để trả lại một bản sao của Apollo 13. Nhưng đây là một câu chuyện về ngày tận thế mà ông và Randolph thiết kế để giải thích mô hình kinh doanh và động lực của công ty.

Netflix được ra mắt vào ngày 14 tháng four sửa mã nguồn]

Netflix đã giới thiệu khái niệm đăng ký hàng tháng vào tháng 9 năm 1999, và sau đó từ bỏ mô hình cho thuê một lần vào đầu năm 2000. Kể từ đó (xem chi tiết kỹ thuật của Netflix), công ty đã xây dựng danh tiếng của mình về mô hình kinh doanh với mức phí cố định cho thuê không giới hạn mà không có ngày đáo hạn, phí trễ, phí vận chuyển và xử lý, hoặc phí thuê theo tiêu đề.

Vào năm 2000, khi Netflix chỉ có khoảng three hundred.000 người đăng ký và dựa vào Dịch vụ Bưu chính Hoa Kỳ để chuyển DVD, họ đã mất tiền và đề nghị được Blockbuster mua lại với giá 50 triệu đô los angeles. Họ đề xuất rằng Netflix, được đổi tên thành Blockbuster.com, sẽ xử lý việc kinh doanh trực tuyến, trong khi Blockbuster sẽ chăm sóc các đĩa DVD, khiến chúng ít phụ thuộc vào Dịch vụ Bưu chính Hoa Kỳ. Lời đề nghị đã bị từ chối.

Mặc dù họ đã trải qua sự tăng trưởng nhanh vào đầu năm 2001, cả vụ nổ bong bóng dot-com và vụ tấn công ngày eleven tháng 9 sẽ xảy ra vào cuối năm đó, ảnh hưởng xấu đến công ty và buộc họ phải sa thải một phần ba trong số 120 nhân viên của họ. Tuy nhiên, doanh số của các đầu đĩa DVD cuối cùng đã giảm khi chúng trở nên có giá phải chăng hơn, được bán với giá khoảng 200 đô la vào khoảng thời gian Lễ Tạ ơn, trở thành một trong những món quà Giáng sinh phổ biến nhất năm đó. Đến đầu năm 2002, Netflix đã chứng kiến ​​sự gia tăng lớn trong hoạt động kinh doanh thuê bao của họ.

Netflix đã bắt đầu chào bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) vào ngày 29 tháng 5 năm 2002, bán five,five triệu cổ phiếu cổ phiếu phổ thông với mức giá 15 đô l.a. Mỹ mỗi cổ phiếu. Vào ngày 14 tháng 6 năm 2002, công ty đã bán thêm 825.000 cổ phiếu cổ phiếu phổ thông với cùng giá. Sau khi chịu những khoản lỗ đáng kể trong vài năm đầu tiên, Netflix đã công bố lợi nhuận đầu tiên trong năm tài chính 2003, kiếm được 6,5 triệu đô l.a. lợi nhuận trên doanh thu là 272 triệu đô los angeles Mỹ. Năm 2005, 35.000 bộ phim khác nhau đã có sẵn và Netflix đã vận chuyển 1 triệu đĩa DVD mỗi ngày.

Randolph, một nhà sản xuất và thành viên hội đồng quản trị của Netflix, đã nghỉ hưu từ công ty vào năm 2004.

Related Posts

Post a Comment